Thời gian thi công xây dựng nhà đến khi dọn vào ở mất bao lâu?

Thời gian thi công xây dựng nhà đến khi dọn vào ở mất bao lâu chính là câu hỏi mà Hưng Tín House nhận được khá nhiều từ khách hàng của mình, do đó hôm nay chúng tôi sẽ một lần nữa giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé.

Vậy thời gian thi công xây dựng nhà đến khi dọn vào ở mất bao lâu?

Thông thường thì tính cả thời gian thiết kế và thi công xây dựng nhà đến khi được dọn ở vào ở sẽ mất khoảng 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên, đa số chủ nhà ngày nay đều dự trù thời gian để xem ngày vào nhà ở chính thức, vì trên thực tế thường bị trễ tiến độ vài tháng so với dự kiến.

Vì thực ra thời gian thiết kế thi công một ngôi nhà từ phần thô cho đến hoàn thiện đã mất khoảng 3-4 tháng. Nhưng thông thường khi xây dựng một công trình nhà ở dân dụng không phải chỉ có một đơn vị thi công đảm nhận mà họ còn phải phối với hợp các đơn vị khác ở một số hạng mục chuyên biệt.

Đặc biệt là khi đến giai đoạn hoàn thiện, thì các đơn vị thi công thường rơi vào tình trạng chờ đợi nhau bởi lẽ khâu này phải làm xong rồi mới đến khâu khác chứ không thi công cùng lúc được. Đây cũng là lý do vì sao thời gian thi công đến khi được dọn vào ở thường sẽ bị kéo dài lâu hơn.

Đó là chưa kể sau khi nhà thầu thi công phần thô, tiến đến phần ốp lát gạch nhà vệ sinh trước, rồi sau đó mới đến đóng thạch cao toàn nhà, rồi tiếp đến nữa là trét bột và sơn nước, rồi lắp bóng đèn lên trần thạch cao.

Rồi sau khi xong phần sơn nước thì mới đến phần lát gạch sàn hoặc ốp gỗ nền sàn. Phải hoàn tất được các khâu đó mới tiếp tục tiến đến khâu lắp đặt thiết bị vệ sinh, phòng tắm kiếng, cũng như lắp đặt đồ trang trí nội thất và cuối cùng là giấy dán tường…

Chính vì thế nên theo kinh nghiệm thiết kế thi công với hàng trăm căn nhà của mình thì Hưng Tín House có một chia sẻ chân thành đó là bạn nên dự trù thời gian từ 6 đến 8 tháng cho tổng tất cả các công đoạn từ thiết kế thi công đến hoàn thiền và dọn vào ở cho thoải mái nhất.

Đừng chỉ xin giấy phép xây dựng nhà mà quên luôn hồ sơ hoàn công nhà ở

Hoàn công nhà ở được hiểu là hoàn công xây dựng, tức hoàn thành công trình xây dựng theo quy định, đây của pháp luật đây chính là thủ tục đăng ký sở hữu công trình và là điều kiện để được cơ quan nhà nước công nhận quyền sở hữu nhà ở hợp pháp của chủ nhà.

Để từ đó, cơ quan nhà nước có thể xem xét cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay xác nhận thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều chủ nhà đã không tiến hành thủ tục hoàn công mà chỉ chú trọng đến phần cấp phép xây dựng, thiết kế, cũng như thi công. Bởi lẽ, thủ tục hoàn công nhà này có phần phức tạp hơn cũng như mất nhiều thời gian hơn mà trình tự và thành phần hồ sơ cũng có sự khác nhau tùy từng địa phương khiến người xây nhà cảm thấy mơ hồ.

Do đó, để có thể rút ngắn tối đa thời gian và công sức thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng bạn có thể nhờ đến những đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực này. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn và giúp đỡ từ các đơn vị thi công như Hưng Tín House đây.

Sau cùng bạn nên lưu ý khi tiến hành hoàn công xây dựng đó là cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ ngay từ khi bắt đầu công trình như hợp đồng xây dựng, bản vẽ thiết kế, cung như giấy phép xây dựng.

Ngoài ra thì trong quá trình thi công cũng sẽ phát sinh thêm nhiều loại giấy tờ khác, mà bạn phải theo dõi, kiểm tra công tác thi công, cũng như tính pháp lý của các loại giấy tờ này để lưu trữ toàn bộ giấy tờ liên quan đến quá trình xây dựng để có thể phục vụ cho thủ tục hoàn công diễn ra nhanh hơn. Vì tính đầy đủ của hồ sơ hoàn công sẽ quyết định trực tiếp đến kết quả hoàn công nhà ở của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên

  Địa chỉ email

  Số điện thoại

  Lời nhắn

  Hotline
  Chat Facebook
  Chat Zalok