Thiết kế kiến trúc là gì? – Vì sao cần tư vấn thiết kế kiến trúc?

Hưng Tín House kính chào quý vị, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị về thiết kế kiến trúc. Nếu bạn đang muốn xây nhà và muốn có những hiểu biết cơ bản và bao quát nhất về thiết kế kiến trúc thì hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Vì sao thiết kế kiến trúc quan trọng khi xây nhà?

Có thể bạn cho rằng, việc xây dựng nhà đã tốn kém quá nhiều chi phí, và chi phí cho thiết kế kiến trúc là không cần thiết, có thể lược bỏ.
Chúng tôi khẳng định rằng, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai. Với hơn 10 năm kinh nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, Hưng Tín House sẽ chứng minh việc thiết kế kiến trúc là vô cùng quan trọng và cần thiết.

* Thứ nhất là sự mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu thi công. Nhà thầu và bạn dù chọn lựa phương thức thi công nào cũng đã thỏa thuận trước về giá cả trên cơ sở phần tính toán ban đầu. Bây giờ, khi thay đổi, nhà thầu muốn tính vào khoản phát sinh, nhưng bạn thì cương quyết không, vì vẫn nằm trong số mét vuông xây dựng đã thảo thuận (nếu bạn thuê khoán gọn theo hình thức nhân công). Hai “tư tưởng lớn” không gặp nhau, khiến cho quá trình xây nhà nảy sinh đầy mâu thuẫn căng thẳng.

* Thứ hai là sự lãng phí về thời gian và tiền bạc. Chưa hình dung trước được ngôi nhà xây xong trông xấu đẹp ra sao, đến lúc xây rồi, bạn thấy tức anh ách, không chấp nhận được, đành phải đập bỏ một bộ phận nào đó. Phần vật liệu đã làm thế là đi tong, công trình lại kéo dài thêm bao nhiêu ngày.

* Thứ ba là sự mệt mỏi triền miên. Đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

Điều gì sẽ sảy ra nếu như bạn lựa chọn một công ty thiết kế kiến trúc không uy tín.

Công ty thiết kế kiến trúc là đơn vị sẽ đồng hành với bạn và ngôi nhà của bạn cho đến khi bạn được sống trong ngôi nhà của mình, chính vì thế , bạn cần lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc đủ năng lực, có uy tín và thương hiệu.

Một số hậu quả nặng nề nếu như bạn gặp phải một công ty thiết kế kiến trúc không có uy tín:

 1. Ảnh hưởng đến vấn đề tài chính
  Có thể nói trường hợp này là tiền mất tật mang, nếu bản vẽ thiết kế hỏng, bạn vừa tốn tiền, vừa mang về những sai sót cho ngôi nhà của mình. Khi đã bỏ tiền ra, bạn xứng đáng có một sản phẩm chất lượng và đảm bảo.
 2. Ảnh hưởng đến thời gian:
  Xây nhà là cả một quá trình, nếu công ty thiết kế kiến trúc không có đủ năng lực, bản vẽ thiết kế phải chính sửa thường xuyên, chẳng phải sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công của việc xây nhà hay sao.
 3. Về chất lượng công trình
  Đây là vấn đề quan trọng và nghiệm trọng nhất. Một quyết định sai sót có thể dẫn đến những hậu quả trầm trọng. Trên thực tế không thiếu những công trình vì thiết kế sai mà quá trình thi công bị gián đoạn, đang thi công phải ngừng lại và không thể thi công được nữa. Cũng có rất nhiều công trình sau khi xây xong mắc phải những khuyết điểm không thể sửa chữa.

Đó là tất của những hậu quả, cũng như những lý do vì sao bạn cần chọn đúng một công ty thiết kế kiến trúc uy tín

Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên

  Địa chỉ email

  Số điện thoại

  Lời nhắn

  Hotline
  Chat Facebook
  Chat Zalok