Quy trình thi công nội thất bao gồm những gì?

Thi công nội thất là gì? Thi công nội thất thường được chia làm mấy giai đoạn? Các bước trong quy trình thi công nội thất bao gồm những gì? Hưng Tín House sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này trong khuôn khổ bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thi công nội thất

Thi công nội thất là tập hợp những hoạt động của rất nhiều quá trình, trong đó có sự góp sức của nhiều con người trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, sinh hoạt và làm việc cho gia chủ.

Nói cách khác, thi công nội thất chính là hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Không gian sống của gia chủ có đáp ứng được như bản thiết kế đã thống nhất hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự chuyên nghiệp và chính xác trong quy trình thi công công nội thất này.

Các giai đoạn trong quy trình thi công nội thất

Quy trình thi công nội thất được chia thành 2 giai đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công hoàn thiện.

Thi công nội thất – Phần thô

Công đoạn thi công thô diễn ra để định hình những không gian như trần nhà, tường, sàn,… thi công các hạng mục như hệ thống điện, nước, điện, internet, thông khí, điều hòa không khí,… Vấn đề cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở lẫn nhau.

Thi công nội thất – Hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất thông thường sẽ được chuẩn bị trước, lên ý tưởng qua bản thiết kế nội thất. Mọi thứ được chuẩn bị từ đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, vật liệu, màu sắc,… và được tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao công trình cho chủ nhà và đợi phản hồi từ gia chủ.

Quy trình thi công nội thất trọn gói của Hưng Tín House

Thi công nội thất trọn gói dùng để chỉ các công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình thiết kế cho đến khi thi công xây dựng và hoàn thiện công trình.

Việc nắm rõ quy trình thi công nội thất trọn gói sẽ giúp cho gia chủ có thể biết được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Đồng thời có thể giám sát chặt chẽ hơn từng hạng mục thi công ví dụ như thi công hệ thống điện, nước sử dụng trong nhà. Cụ thể, quy trình thi công nội thất trọn gói của Hưng Tín House bao gồm:

Nhân viên công ty tiến hành khảo sát thực tế công trình

Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình, vì thế việc khảo sát công trình có ý nghĩa rất quan trọng. Trước khi các kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, nhân viên công ty sẽ tiến hành đo đạc những số liệu cơ bản xung quanh ngôi nhà và tính toán sơ lược những vấn đề cần triển khai.

Sau các bước khảo sát sơ lược, nhân viên của Hưng Tín House sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà về các nhu cầu, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào thiết kế nội thất.

Bắt đầu thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Sau khi khảo sát công trình, các kiến trúc sư bắt đầu thiết kế và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án cho gia chủ chọn lựa nhằm tìm ra được bản thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

Khâu thi công nội thất là phần quan trọng cũng như chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thi công nội thất trọn gói. Đây cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo mọi công đoạn được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất. Như đã đề cập ở trên, quy trình này được chia thành 2 giai đoạn đó là thi công nội thất phần thô và thi công nội thất phần hoàn thiện.

Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong quy trình thi công nội thất trọn gói đó chính là vệ sinh công trình. Sau khi hoàn thành công đoạn này thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến để bàn giao và nghiệm thu công trình.

Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên

  Địa chỉ email

  Số điện thoại

  Lời nhắn

  Hotline
  Chat Facebook
  Chat Zalok