Phong thủy cổng nhà hợp mệnh gia chủ thu hút nhiều tài lộc, vận khí tốt

Quá trình xem xét phong thủy khi xây dựng nhà ở không còn xa lạ với nhiều gia đình ở Việt Nam. Áp dụng những nguyên tắc phong thủy cổng nhà giúp mang lại thuận lợi, may mắn và suôn sẻ cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của quý gia chủ. Vậy, bạn đã biết cách xem phong thủy để có một cổng nhà đẹp chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy cùng Hưng Tín House khám phá ngay nhé.

Tìm hiểu về phong thủy cổng nhà

Tìm hiểu về phong thủy cổng nhà
Tìm hiểu về phong thủy cổng nhà

Phong thủy trong xây dựng là yếu tố tâm lin giúp gia chủ tránh mọi vận xui, những điều xấu có thể xảy ra và giúp quá trình xây dựng trở nên thuận lợi hơn. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng nói chung và phong thủy cổng nhà nói riêng mà quý gia chủ không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, cuộc sống của gia đình bạn có thu hút nhiều vượng khí tốt hay không cũng phụ thuộc vào hướng đặt cổng chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng nhà, gia chủ cần xem phong thuỷ làm cổng để không phạm phải những điều kiêng kỵ đó nhé.

Phong thủy cổng nhà cần tuân thủ những quy định nào?

Khi xây dựng cổng nhà chuẩn phong thủy cần đáp ứng những điều kiện sau:

Kích thước cổng nhà

Chiều cao của cổng nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban giúp xác định các kích thước phù hợp cho đường tài mệnh của quý gia chủ. Thông thường, chiều dài của cổng nhà hợp phong thủy sẽ là số lẻ (số dương), kích thước chiều rộng là số chẵn (số âm), cụ thể:

 • Kích thước cửa nhà có 1 cổng chính: 81cm x 212cm.
 • Kích thước cửa nhà có 2 cổng: 138cm x 216,5cm.

Hướng cổng nhà

Quý gia chủ muốn thu hút nhiều tài lộc và vận khí tốt thì khi xây dựng cổng nhà cần chú ý chọn hướng cổng hợp với bản mệnh của mình:

Phong thủy cổng nhà cần tuân thủ những quy định nào?
Phong thủy cổng nhà cần tuân thủ những quy định nào?

Đối với mệnh Hỏa

Không nên đặt cổng theo hướng Bắc vì đây là hướng khắc với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ mệnh hỏa nên làm cổng nhiều nét nhọn, có vắt chéo sơn màu nâu, đỏ và lợp ngói thêm ở trên.

Đối với mệnh Kim

Hãy tránh làm cổng hướng Nam vì đây là hướng thuộc mệnh Hỏa, không phù hợp với mệnh Kim và có thể mang đến nhiều điều không tốt cho gia đình. Thay vào đó, hãy xây dựng cổng có hình dáng vòm cong, tròn trịa, với màu sắc bạc hoặc trắng sáng, và sử dụng vật liệu chủ yếu là kim loại.

Đối với mệnh Thủy

Tránh xây cổng hướng Tây Nam và Đông Bắc vì đây là hướng thuộc mệnh Thổ, xung khắc với mệnh của bạn và có thể gây trở ngại cho tài lộc. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc chủ yếu cho cổng nên là đen và xanh biển, kết hợp với hoa văn uốn lượn mềm mại.

Đối với mệnh Mộc

Tránh làm cổng hướng Tây và Tây Bắc, vì hướng này xung khắc với mệnh Mộc và có thể gây khó khăn trong cuộc sống. Thay vào đó, hãy sử dụng sắt hoặc gỗ để xây dựng cổng và sơn màu xanh lá cây. Gia chủ cũng nên sử dụng những thanh song song tinh tế khi thiết kế cổng nhà.

Đối với mệnh Thổ

Tránh xây dựng cổng theo hướng Đông và Đông Nam, vì đây là các hướng thuộc mệnh Mộc, xung khắc với mệnh Thổ. Bạn có thể sơn cổng với các gam màu phong thủy như vàng, vàng đất, nâu đất…

Lưu ý về phong thủy cổng chính vào nhà

Cổng chính và lối đi vào nhà là hai yếu tố quan trọng trong phong thủy và nếu không được chú ý trong quá trình xây dựng có thể mang lại sự bất lợi cho gia chủ. Cổng phong thủy với kích thước và thiết kế hợp lý cùng với cách bố trí theo nguyên lý phong thủy sẽ tạo nên sự an lành và hòa hợp cho gia đình bạn.

Một số lưu ý mà chủ nhà cần quan tâm:

 • Ngõ vào nhà rộng thoáng để xe cộ có thể vào được một cách dễ dàng.
 • Tránh trồng cây to trước cổng, vì nó sẽ cản lối đi và ngăn không khí tốt vào nhà. Hãy giữ khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà, không nên trồng quá nhiều cây che khuất cổng.
 • Tránh lối đi quá hẹp vì sẽ làm giảm khí vào nhà gây mất cân bằng. Hãy tạo lối đi rộng để thuận tiện cho quá trình di chuyển.
 • Nếu nhà của bạn nằm trên một con dốc, lối vào cổng nên có bậc tam cấp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các bậc không quá dốc, vì việc có bậc tam cấp hẹp và dốc sẽ gây khó khăn trong việc giữ tiền bạc.
 • Lựa chọn màu sơn cho cổng dựa trên sự hài hòa và phù hợp theo nguyên tắc Ngũ hành của bạn.

7 Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà vi phạm phong thủy nhà ở

Khi xây dựng cổng nhà, hãy lưu ý những điều kiêng kỵ sau đây để đảm bảo sự hài hòa và may mắn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình:

 • Hình dạng cổng: Nên xây dựng cổng vuông vắn, ngay ngắn và tránh các kiểu cổng hình vòm vì có thể gây bất lợi về tài vận cho gia chủ.
 • Vị trí trước cổng: Tránh đặt cổng đối diện với các tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có, hãy sử dụng các phương pháp hóa giải như treo gương cầu lồi trên vòm cổng.
 • Cây khô: Tránh đặt cây khô trước cổng vì điều này mang ý nghĩa xấu cho tài lộc.
 • Vật hóa giải: Nếu hai bên cổng bị sát khí chiếu vào thì đặt các vật phẩm hóa giải như đôi sư tử đá nhưng phải là đực và cái.
 • Đối diện với bếp: Tránh đặt cổng nhà đối diện với bếp, vì sức khoẻ và hạnh phúc gia đình có liên quan trực tiếp đến vị trí này.
 • Vị trí cổng tránh thẳng với ngã ba: Hạn chế đặt cổng nhà thẳng với ngã ba và tránh “trực xung” với cửa chính của ngôi nhà.
 • Núi giả: Không nên tạo núi giả hoặc đặt tảng đá đối diện với cổng vì sẽ tạo ra sát khí không có lợi cho cuộc sống của các thành viên.

Kết luận

Hưng Tín House hy vọng với những kiến thức về phong thủy cổng nhà đã góp phần ít nhiều vào quá trình xây dựng không gian sống thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Bạn hãy vận dụng ngay những nguyên tắc trên đây để hoàn thiện tổ ấm của mình nhé!

Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên

  Địa chỉ email

  Số điện thoại

  Lời nhắn

  Hotline
  Chat Facebook
  Chat Zalok