THIẾT KẾ - THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ – HƯNG TÍN INTERIOR
Giỏ hàng
THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Cung mệnh là điều rất quan trọng trong thiết kế nội thất cũng như kiến trúc nhà ở. Dựa vào cung mệnh có thể xác định được nhiều việc quan trọng, trong đó có việc đại sự như làm nhà, sửa nhà hay thiết kế lại nội thất cho nhà mình. Đối với người mệnh Thủy, Thủy có nghĩa là nước, Thủy có khả năng cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim. Gia chủ mệnh Thủy là những người rất linh hoạt trong đời sống và công việc, là người có khả năng ứng biến, thích nghi cao với môi trường.

Vậy trong thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý những gì để rước tài vận về nhà. Hưng Tín Interior xin chia sẻ một vài điểm lưu ý về màu sắc và chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy để bạn tham khảo.   

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Một điều cực kỳ quan trọng cho những gia chủ mệnh Thủy là không nên sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa (đỏ), Thổ (nâu, nâu đất) vì hai mệnh này khắc Thủy.

Theo quan niệm phong thủy, nước hợp với màu xanh, màu tượng trưng cho sức mạnh của trời và biển, xanh của đại dương bao la, xanh của màu hòa bình. Người mệnh thủy có tính hài hòa, bình lặng và dễ thích nghi với môi trường. Chọn cho người mệnh Thủy màu xanh mát mang tới sự tươi trẻ, mở rộng của cải, tiền tài.

Trang trí nội thất màu xanh biển đậm sẽ tạo cảm giác mát mẻ và được những người trẻ tuổi yêu sự tự do, thích bay nhảy yêu thích. Và màu này cũng là màu thường được dùng để trang trí phòng cho bé trai để kích thích sự năng động, sáng tạo của trẻ.

Màu đen cũng được cho là màu sắc hợp với người mệnh Thủy, nó tạo cảm giác mạnh mẽ mà ẩn chứa sự huyền bí. Màu đen rất có ý nghĩa cho sự nghiệp của người mệnh Thủy, tuy nhiên màu đen chỉ được dùng làm điểm nhấn trong nhà thông qua đồ nội thất. Bởi nếu màu chủ đạo là màu đen sẽ tạo cảm giác nặng nề, u ám không hút ánh sáng cho không gian nhà bạn. Khi chọn màu đen, tránh dùng ở hướng Nam (hướng Hỏa), không dùng trong phòng trẻ nhỏ, không dùng nhiều ở phòng khách, phòng ăn.

Màu trắng đại diện cho sự tinh khôi, nét thuần khiết cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Màu trắng có thể được chọn làm màu nền cho ngôi nhà của bạn bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và hút ánh sáng cho căn nhà của bạn tràn đầy năng lượng.

 

Chất liệu và hình dáng đồ vật cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy học, Thủy là yếu tố mạnh, có khả năng ứng biến và hóa giải những điểm bất lợi trong gia đình. Vì vậy nên chọn cho gia chủ mệnh Thủy các đồ nội thất có chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn của mệnh Hỏa. Trong nhà nên có bể cá và trồng các cây thủy sinh. Gia chủ cũng đặc biệt phải chú ý trong thiết kế nhà tắm, bạn cần tham khảo ý kiến thầy phong thủy khi thiết kế khu vực này vì nó được ví như một hồ nước lớn.

 

Ngoài ra, khỉ và lợn là hai con vật tượng trưng cho hành Thủy, gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng các loại tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình dạng hai loài vật này để thật phù hợp với phong thủy. Bên cạnh đó, hãy mang theo mình trang sức được làm từ pha lê tím để có tăng cường sức khỏe, sự may mắn.

Trên đây là một vài chia sẻ của Hưng Tín Interior về phong thủy trong thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thủy. Vậy những gia chủ mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thổ… các bạn có thể liên hệ đội ngũ của Hưng Tín để thiết kế nội thất cho nhà mình thật hợp phong thủy, rước tài lộc về nhà nhé.

 

Hưng Tín Interior

Danh mục tin tức

Từ khóa