THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ. – HƯNG TÍN INTERIOR
Giỏ hàng
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ.

Chắc chắn ai cũng muốn mình có một căn nhà với một khu vườn xinh xinh để cho cuộc sống được tươi xanh hơn. Thế nhưng để thiết kế được một khu vườn trong nhà thì bạn phải cực kỳ đau đầu với bài toán diện tích, nhất là khi diện tích nhà càng ngày càng thu hẹp như hiện nay.  Nhiều người sẽ nghĩ tới việc thiết kế nội thất theo phong cách tối giản bên trong để tiết kiệm không gian cho một khoảng sân vườn nhỏ, đủ để gia đình ngồi uống trà, trò chuyện cùng nhau.

Hưng Tín Interior xin giới thiệu đến bạn một vài kiểu sân vườn nhỏ giúp tiết kiệm được khối diện tích.

Có khá nhiều gia đình rất hạn chế diện tích để thiết kế vườn, chính vì thế nếu muốn có không gian xanh bạn phải tận dụng mọi khoảng trống. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế khu vườn nhỏ theo dạng đứng, treo các chậu cây ưa thích lên mảng tường gỗ. Để tạo thêm cảm giác dễ chịu, đừng quên chọn cho mình những chậu cây thật dễ thương, đó là sự kết hợp hoàn hảo cho căn nhà của bạn.  

Hình ảnh có liên quan

Thiết kế sân vườn bằng cách tận dụng một khoảng diện tích nhỏ nơi góc nhà của bạn cũng là một ý tưởng hay. Một góc đất với diện tích tầm 8m2, trồng một vài cây tiểu cảnh, thêm một ít sỏi và lát sàn gỗ, điểm thêm một vài món đồ nội thất xinh xinh cũng đủ tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời.

Kết quả hình ảnh cho sân vườn 8m2

Thiết kế sân vườn bằng cách tận dụng hàng rào. Nghe có vẻ không mấy hoa mỹ, nhưng với mảng tường xanh từ việc trồng các loài cây dây leo chẳng hạn, thêm một thảm cỏ nhân tạo, một vài chậu hoa xinh xắn và một bộ bàn ghế nhỏ gọn, đáng yêu là bạn đã có hẳn một không gian sinh hoạt thật xanh mát ở phía trước nhà.

Kết quả hình ảnh cho sân vườn 8m2 tường xanh

Xu hướng ngày nay có nhiều gia đình chọn cho mình một khoảng không gian để trồng rau sạch, rau hữu cơ. Vậy thì bạn cũng có thể tận dụng khu vực sân thượng để thiết kế được khu vườn nhỏ với nhiều loại rau xanh. Với phương pháp thủy canh thì hệ thống trồng rau được lắp đặt khá dễ dàng, và đây cũng sẽ là khu vực xanh mát khá lý tưởng cho gia đình bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho sân vườn 8m2 tường xanh

Trên đây là một vài cách tận dụng khoảng không gian nhỏ để tạo cho ngôi nhà của bạn có thêm khoảng sân vườn xanh mát. Ngoài cách thiết kế nội thất tối giản bên trong thì thay vào đó bạn cũng có thể tối giản khu vực sân vườn của mình nhưng vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt xanh cho gia đình.

Hưng Tín Interior chúc bạn có một không gian xanh yêu thích trong ngôi nhà của mình. Và đừng quên chọn cho mình những nội thất phù hợp cho không gian sống của chính bạn.

Danh mục tin tức

Từ khóa